Làm đẹp có xuất phát điểm ban đầu từ châu Âu

Làm đẹp là đặc quyền và nhu cầu của nhiều chị em. Tuy nhiên, thời điểm bắt tay làm đẹp mỗi người một khác. Theo Thu Cúc Clinics, gần 30% chị em chủ động quan tâm đến sức khỏe làn da, phần đông còn lại chỉ bắt đầu làm đẹp khi nhận thấy trên da xuất hiện dấu hiệu khô sạm, xỉn màu, thâm nám…Dù làm đẹp ở thời điểm nào, mục đích cuối cùng của chị em là muốn sở hữu bề ngoài rạng rỡ, xinh tươi.

Nhưng khi da “kêu cứu” mới bắt đầu chăm sóc, bạn sẽ gặp vô số khó khăn, đòi hỏi thời gian lâu hơn, tốn nhiều công sức và chi phí… mà hiệu quả khắc phục thương tổn trên da không như ý. Ngược lại, nếu chủ động làm đẹp ngay khi chưa có các dấu hiệu bất thường, bạn có thể bảo vệ da và làm chậm lại quá trình lão hóa.

Việc làm đẹp không thể thấy ngay kết quả trong một sớm một chiều, vì thế, các chuyên gia tại Thu Cúc khuyên chị em nên chăm sóc da như thói quen, ngay khi nó chưa “kêu cứu”. Với guồng quay cuộc sống hiện đại, việc chị em chủ động dành thời gian yêu thương bản thân mình dường như là bài toán khó.

Các sản phẩm làm đẹp trên thị trường hiện tại có thể chia thành bốn nhóm chính gồm: dược phẩm; mỹ phẩm thiên nhiên; hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm. Khi dược mỹ phẩm lần đầu xuất hiện trên thế giới, nhiều người cho rằng, dược mỹ phẩm là mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm. Làn sóng làm đẹp có xuất phát điểm từ châu Âu, sau đó lan sang châu Mỹ và phát triển rầm rộ ở châu Á, Việt Nam cũng không nằm ngoài làn sóng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
+ +